ĐI THAM QUAN ĐẠI NAM

       Tục ngữ có câu: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, chính vì thế trường Quốc tế Mỹ đã ứng dụng điều này trong phương pháp giáo dục của mình. Nhằm giúp các em học sinh không chỉ học trong nhà trường mà còn học ngoài cuộc sống, trường Quốc tế Mỹ thường xuyên tổ chức dã ngoại cho các em học sinh đến các khu di tích lịch sử, viện bảo tàng, công viên văn hóa…. Trong số đó, chuyến đi Đại Nam là một chuyến đi đáng nhớ nhất.

      Công viên văn hóa Đại Nam nằm ở tỉnh Bình Dương, cách trường Quốc tế Mỹ 32 km. Đó là một công viên văn hóa lớn, với khu thờ tự 9 hecta, là điểm nhấn mang ý nghĩa về văn hóa, lịch sử và vọng ngưỡng những tinh hoa của dân tộc Việt Nam qua 4000 năm văn hiến.

Đến tham quan công viên văn hóa, các em được cô giáo của mình giảng dạy thêm về lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Ông cha ta trải qua biết bao khó khăn, đã đổ mồ hôi và xương máu trong công cuộc dựng nước và giữ nước, để ngày hôm nay chúng ta được sống trong một quốc gia hòa bình và đang phát triển.

Trường Quốc tế Mỹ đã đưa môn Lịch sử ra thực tế, dẫn học sinh đi đến các khu di tích, viện bảo tàng… để mỗi học sinh tự trải nghiệm bài học Lịch sử, từ đó kiến thức của các em sẽ được củng cố.

Hy vọng với phương pháp giáo dục này, trường Quốc tế Mỹ sẽ ươm thêm nhiều mầm non tài năng, những công dân vừa có tài, vừa có đức, vừa hội nhập với quốc tế nhưng cũng không quên nguồn cội của mình, góp phần xây dựng đất nước tiến bộ.