Tục ngữ có câu: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, chính vì thế trường Quốc tế Mỹ đã ứng dụng điều này trong phương pháp giáo dục của mình. Nhằm giúp các em học sinh không chỉ học trong nhà trường mà còn học ngoài cuộc sống, trường Quốc tế Mỹ thường xuyên tổ chức dã ngoại cho các em học sinh đến các khu di tích lịch sử, viện bảo tàng, công viên văn hóa….Trong số đó, chuyến đi Đại Nam là một chuyến đi đáng nhớ nhất.

Nhằm giáo dục học sinh truyền thống "Tôn sư trọng đạo", ngày 20/11, trường AIE tổ chức long trọng buổi lễ kỉ niệm Ngày nhà Giáo Việt Nam.

Đông đảo phụ huynh, học sinh, giáo viên đến trường rất sớm để tham dự buổi lễ.

Để bày tỏ lòng tri ân đến quý thầy cô các em học sinh đã xây dựng những tiết mục văn nghệ phong phú, hấp dẫn nào là hát, múa, kịch,  aerobic,...

Góp phần rèn luyện sức khỏe và tăng cường thể chất, trường Quốc tế Mỹ đã tổ chức “Hoạt động ngoại khóa – Rèn luyện sức khỏe cùng trái bóng tròn”, thu hút sự tham gia của các em học sinh Tiểu học từ 7t -11t trong trường.

 Lễ hội Halloween là hoạt động văn hóa diễn ra ở các nước phương Tây theo, thì nay đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên được người dân trên toàn thế giới mong đợi trong đó có cả Việt Nam. Trong những ngày diễn ra lễ hội, nhà nhà trang trí những hình nộm phù thủy, mèo đen, bí ngô lập lòe ma quái; người người tìm cho mình những trang phục gây ấn tượng mạnh trong đêm hội hóa trang.